PHÂN LOẠI RÁC THẢI

phân loại rác thải - thu gom rác thải tại đà nẵng

PHÂN LOẠI RÁC THẢI

Category : DỌN XÀ BẦN

PHÂN LOẠI RÁC THẢI Ở VIỆT NAM

Tại sao phải phân loại rác thải?

Phân loại rác thải là hành động mà mỗi người chúng ta chi rác ra thành những loại có cùng cấu tạo hoặc có cùng chức năng… Nhằm giúp cho việc thu gom rác thải, vận chuyển rác thải và tái chế rác thải được tiến hành dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Nhằm góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên và nâng cao ý thức cộng đồng.

phân loại rác thải - thu gom rác thải tại đà nẵng
phân loại rác thải – thu gom rác thải tại đà nẵng

Lợi ích của việc phân loại rác thải là gì:

🩷 Góp phần giảm thải ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sống luôn xanh sạch đẹp.

🩷 Nâng cao ý thức của mọi người dân về trách nhiệm đối với môi trường sống chung, trách nhiệm đối với cộng đồng trong việc tạo ra nhịp sống xanh.

🩷 Giúp cho việc vận chuyển, thu gom rác thải và tái chế rác thải được tiến hành nhanh chóng hơn, giúp tiết kiệm nhiều loại chi phí và góp phần giảm đi rất nhiều loại rác thải ra môi trường.

🩷 Tăng lợi ích về kinh tế, vì nhiều loại rác thải như vỏ lon, chai nhựa… có thể được đem bán lại mà không cần thông qua tái chế. từ đó giúp giảm bớt ngân sách trong việc tái chế rác của chính phủ. 

🩷 Giảm tải công việc và gánh nặng cho công ty vệ sinh và nhân công vệ sinh trong việc thu gom.

phân loại rác thải - thu gom rác thải tại đà nẵng

Rác thải gồm mấy loại:

Hiện nay thì ở Việt Nam, theo quan niệm chung của người dân thì rác thải thường được chia ra 3 loại sau:

  • Rác thải sinh hoạt: đa phần là rác thải hữu cơ như rau cỏ, thức ăn, phân vật nuôi, lá cây khô…
  • Rác thải nguy hại: thường được hiểu là các ra thải độc như xà bần, túi ni lông, rác thải ý tế…
  • Rác thải tái chế: là các loại rác thải có thể được đem bán để sử dụng lại mà không qua giai đoạn tái chế như: vỏ lon, chai nhựa, các can dầu…

Và một trong những loại rác đang gây nhức nhối tại Việt Nam mà vẫn chưa có cách xử lý triệt để là rác thải xây dựng. Rác thải xây dựng là các loại rác được các công trình xây dựng thải ra. Rác thải xây dựng có thể bao gồm: xà bần, các loại bao bì xi măng, gỗ công nghiệp thừa, tấm thạch cao thừa…

Tại sao rác thải xây dựng lại gây nhức nhối:

  • Đầu tiên là rác thải xây dựng rất khó phân loại, nên việc xử lý trở nên khó khăn hơn.
  • Tiếp đến là rác thải xây dựng đa phần là rác thải vô cơ, rất khó phân huỷ với môi trường, nên việc xử lý triệt để chúng cũng tốn rất nhiều chi phí
  • Và hơn thế nữa, ở thành phố đang trên đà phát triển mạnh như thành phố Đà Nẵng, thì lượng rác thải xây dựng là vô cùng lớn, trong khi công nghệ xử lý chưa có, phương án xử lý chưa khả thi, điều đó gây ra những bất cập ngoài ý muốn.

Hiểu được vấn đề đó, nên chúng tôi có cung cấp dịch vụ dọn xà bần và thu gom rác thải để góp phần giúp khách hàng trong việc vận chuyển rác thải, phân loại rác thải và đưa chúng tới bãi tập kết của thành phố. Và việc làm này của chúng tôi cũng góp phần giảm tải gánh nặng cho công ty môi trường đô thị.

Xem thêm thông tin về chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/vesinhcongnghiepcleanrefresh

Hỗ trợ 24/7

Liên hệ:

Bản đồ

Page Giặt Ghế Sofa Tại Nhà

web google map

GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ

0904124126